Tomato Tomatoes

สิ่งดีๆที่ได้จากน้ำมะเขือเทศ100%

วิตามินเอ ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย การมองเห็น

วิตามินซี ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อกระดูดอ่อน ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง

ใยอาหาร เพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร กระตุ้นการขับถ่าย

คุณค่าทางอาหาร  : มีเบต้า-แคโรทีน สูงมาก ช่วยต่อต้านมะเร็งและมีวิตามินซี สูงมากเช่นกันป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

คุณค่าทางยา  :  ทำให้เกิดความสดชื่นแก้กระหายน้ำ ผิวพรรณผ่องใส ช่วยในการย่อยอาหารดีขึ้น ช่วยฟอกเลือดและป้องกันโรคมะเร็ง

เพื่อนๆคงเห็นถึงประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศแล้ว วันนี้นกมีเทคนิคการดื่มน้ำมะเขือเทศมาฝากสำหรับเพื่อนๆที่ไม่ชอบดื่มน้ำมะเขือเทศ อย่างแรกเลยต้องมีน้ำมะเขือเทศก่อน ซึ่งน้ำมะเขือเทศก็หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป มีให้เลือกหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น ทิปโก้ มาลี ดอยคำ ฯลฯ เลือกตามใจชอบได้เลย แต่นกชอบทิปโก้มากกว่าเพราะรสชาติดี เข้มข้น แต่ถ้าเป็นมาลีจะใสๆหน่อย ไม่เข้มข้นเท่าทิปโก้นะคะ อย่างที่สองคือโซดา ใส่โซดาเติมเข้าไปสำหรับเพื่อนๆที่ไม่ชอบดื่มแบบเข้มข้น อย่างสุดท้ายเกลือ (อย่าเติมเยอะ เดียวเค็มเกิน555) ปรุงตามใจเพื่อนๆเลย หรืออีกวิธีอันนี้สำหรับเพื่อนๆที่ชอบรสชาติเปรี้ยว..ปิ๊ด ก็ต้องนี้เลย นำเสาวรสมาผสมกันกับน้ำมะเขือเทศ ใส่1-2ลูกต่อแก้วนะค่ะ สำหรับคนชอบเปรี้ยวมากก็ใส่เพิ่มได้ สูตรนี้ขอบอกเลยกลบกลิ่นมะเขือเทศได้บ้างและยังได้คุณค่าจากวิตามินซีจากเสาวรสเยอะมากๆ เพราะเสาวรสมีวิตามินซีสูง ลองทำดูนะค่ะเพื่อเพื่อนๆจะชอบดื่มน้ำมะเขือเทศกันมากขึ้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s